Taylor 114ce là một trong những model guitar được lựa chọn nhiều nhất của thương hiệu Taylor, với nhiều lý do như mức giá phải chăng cho một chất lượng tuyệt đối và khả năng bền bỉ theo thời gian của một sản phẩm đẳng cấp.

Việc mở rộng phạm vi sản phẩm giá thấp của Taylor cho 100 và 200 series được định dạng có âm thanh tự nhiên, và sau đó là kết hợp thêm các thiết bị điện tử, avf cuối cùng với sản phẩm 114ce thêm một đoạn cắt venetian, định dạng sản phẩm này có thể đáp ứng cả những buổi biểu diễn hòa nhạc trong một khán phòng lớn.

Đối với một nhạc sĩ làm việc nghiêm túc, có mức ngân sách vừa phải thì đây là một sản phẩm hoàn toàn hợp lý.

ghita taylor 114ce

1. Đánh giá tổng quát

Taylor 114ce là một trong những sản phẩm được Taylor sản xuất có body theo hình dạng cơ thể thính phòng cổ điển.

Tiền tố “ce” là viết tắt của ngành công nghiệp guitar dành cho “cutaway” và “điện tử”. Nó là một trong các sản phẩm được xếp hạng trong các dòng sản phẩm rẻ nhất của Taylor, hiện đang được bán tại thị trường Việt Nam với mức giá xấp xỉ 20 triệu.

Taylor 114ce được làm bằng hạt gỗ Sitka ép, nhiều người không có ấn tượng tốt về gỗ ép, nhưng đây không chỉ là vấn đề về gỗ mà còn là nghệ thuật xây dựng cyar Taylor, đảm bảo cho người sở hữu một sản phẩm hoàn hảo theo thời gian.

Cần đàn làm bằng gỗ gụ Mỹ, cho cảm giác tin cậy khi sử dụng phím đàn. Cấu trúc bu lông kết nối cần và thân đàn nổi tiếng của Taylor được áp dụng cho 114ce, mang đến một cây đàn hoàn hảo cho sự truyền dẫn và cộng hưởng âm thanh.

Phần thiết kế thanh giằng phía trong body đàn cũng là một chi tiết đáng chú ý với kiểu giằng chuyển tiếp,thừa hưởng từ các yếu tố xây dựng của những cây đàn đắt tiền của Taylor, nâng tầm giá trị cho 114ce.

Kết hợp những yếu tố trên, chắc chắn hiệu suất âm thanh của 114ce sẽ mang đầy đủ chất riêng của Taylor như người chơi mong muốn.

2. Âm thanh

Sự khôn ngoan trong việc xây dựng toàn diện sản phẩm là điều kiện tiên quyết cho âm sắc cây đàn. 114ce là một trường hợp khác biết, bất chấp việc sử dụng gỗ ép, cây đàn này cho ra âm thanh to, vang, rõ ràng, cân bằng sống động, với một phản ứng âm thanh tuyệt vời của body rộng lớn.

Với quan điểm chất lượng mà không phải sự thỏa hiệp của Taylor, phần ES-T truyền âm một cách hoàn hảo khi cần khuếch đại, cung cấp cho người chơi một khởi đầu hoàn hảo.

3. Tạm kết

Ngay cả khi cố gắng xây dựng một sản phẩm ít tiền hơn những cây đàn đắt đỏ trước đó của Taylor thì tất cả những thiết kế, và xây dựng vừa được nói tới ở trên của Taylor 114ce bổ sung cho một cây đàn guitar cấp nhập cảnh theo đúng nghĩa nhất, về việc song hành giữa hiệu suất chơi và giá cả cho một người mua nghiêm túc.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Danny Nguyen Hung

Hồ Chí Minh của CTy TNHH An Nhiên Music
Tôi là Danny Nguyen Hung CEO Cty NHH An Nhiên Music. Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Marketting có niềm đam mê âm nhạc. Sau thời gian làm việc kinh doanh trong lình vực nhạc cụ tôi đã thành lập Cty TNHH An Nhiên Music chuyên mua bán các loại nhạc cụ như: Guitar, Organ, Piano, UKulele....Tôi hy vọng mang lại dịch vụ & sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình!

Bài mới nhất của Danny Nguyen Hung (Xem tất cả)